Download Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2013 2014

Mobile | Cập nhật 22/05/2013 12:16

Download Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2013 2014


2me

Download Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2013 2014

Tổng hợp những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay, được cập nhật liên tục. Bạn có thể download phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí để bảo vệ an toàn cho máy tính của bạn
 

Những phần mềm diệt virus miễn phí cho bạn chọn lựa.
Người sử dụng có thể lựa chọn trong số các chương trình, phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dưới đây để giúp máy tính an toàn hơn.

Đã có phiên bản Avira Free Antivirus 2013, diệt virus hiệu quả mà hoàn toàn miễn phí, Bạn đã download chưa?

Link download: Avira Free 2013
Trong thực tế người ta thường dùng thuật ngữ “virus” hơn là “virus máy tính”, mặc dù dễ gây nhầm lẫn khi thuật ngữ virus cũng được sử dụng khi nói tới các chương trình gây hại khác (malware programs). Virus máy tính thường dễ bị hiểu lầm với sâu máy tính (computer worm) và trojan horse. Sâu máy tính là các chương trình con có thể tự hoạt động và phát tán thông qua mạng mà không cần thông qua một chương trình nào (virus thì ngược lại).Trojan horse là những file không có hại ít nhất là cho tới khi chúng chưa được thực thi.

1. Avast! Home Edition 5.0

Sự khác biệt lớn nhất của Avast! so với các phần mềm diệt virus miễn phí khác đó là giao diện dạng thanh của mình. Một giao diện khá đặc biệt, có thể bạn sẽ bị bất ngờ nếu lần đầu sử dụng và bạn sẽ nhầm tưởng đây là một phần mềm chơi nhạc. Nhưng thực sự đây là một phần mềm diệt virus rất mạnh.

Cũng là một phần mềm miễn phí cho người dùng gia đình, Avast! Home Edition 5.0 là một giải pháp chống virus vô cùng hiệu quả, có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus. Tính năng Network Shield có thể bảo vệ bạn khỏi cuộc tấn công của các loại sâu (worm), Web Shield cảnh báo bạn tránh xa các trang Web độc hại, thậm chí nó còn phát hiện rất tốt các loại trojan,…

Tương thích tốt với các phiên bản Windows 7/Vista/XP/2000/ME/98.

2. Avira AntiVir PersonalEdition Classic 10.0

Thêm một phần mềm diệt virus miễn phí mạnh mẽ, an toàn cho bạn. AntiVir có một giao diện hết sức thân thiện, và rất dễ sử dụng. Các chức năng của chương trình được đánh dấu theo dạng thẻ tiện dụng, Status, Scanner, Guard, Quanrantine, Scheduler và Reports. Phần thiết lập cấu hình có 2 chế độ là thiết lập ở mức cơ bản (basic) và Expert cho phép bạn có nhiều tùy chọn hơn.

Là một chương trình bảo vệ rất đáng tin cậy cho máy tính cá nhân của bạn trước các loại virus, sâu, trojan nguy hiểm … Đặc biệt nó sử dụng rất ít tài nguyên máy vì vậy một chiếc máy tính cũ cũng có thể chạy AntiVir một cách dễ dàng. Ngoài ra chương trình còn có thể chay trong chế độ Windows Safe Mode vì vậy sẽ rất tiện cho bạn khi quét virus ở chế độ này.
Phần mềm: Avira AntiVir Personal – Free Antivirus
Tác giả: Avira
Phiên bản: 10.0.0.567. Giấy phép: Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, Linux/Unix
Trang chủ: www.free-av.com
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 7/7/2010 20:32

3. Comodo AntiVirus, Comodo Internet Security

Một phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất giống như bitdefender, nó có thể diệt nhiều loại virus, trojan và thậm chí là cả sâu (worm) hoạt động trên máy tính hay lây nhiễm qua mạng. Chương trình đều đặn bảo vệ máy tính của bạn thông qua cơ chế quét thời gian thực.

Thêm vào đó, một đặc trưng rất mạnh của phần mềm này đó là khả năng phân tích trước các lỗi có thể bị xem là nguy hiểm mà chưa được các chương trình diệt virus khác phát hiện.Chương trình có thể tự update danh sách virus mới mỗi ngày. Bất kỳ một file có thể gây hại nào cũng đều ngay lập tức được cách ly. Việc cài đặt và sử dụng chương trình là rất dễ dàng.

Phần mềm này không làm máy chạy chậm như các phần mềm cùng chức năng, chỉ chiếm 3MB RAM khi chạy ở chế độ thời gian thực.
Comodo Internet Security kết hợp sức mạnh của tường lửa và phần mềm diệt virus đã được giải thưởng của Comodo để bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại và Hackers.
Comodo Internet Security (CIS) chiếm dung lượng bộ nhớ nhỏ nhưng ưu thế lại rất lớn
Comodo Internet Security sẽ giúp bạn phát hiện và gỡ bỏ viruses, Trojans, cùng các phần mềm độc hại khác và hackers, giữ chúng không xâm nhập vào máy bạn được.
Tích hợp 3 nhóm chức năng bảo vệ: Antivirus, Firewall, Defense+ lại có bản miễn phí, Comodo Internet Security là một giải pháp tốt, ít có phần mềm nào sánh được, giúp cho máy tính của bạn tránh mọi nguy cơ xuất phát từ Internet. Tất cả điều đó được phần mềm diệt virus miễn phí Comodo AntiVirus, Comodo Internet Security triển khai hiệu quả nhất
Phần mềm: Comodo AntiVirus
Tác giả: Comodo
Phiên bản: 2012. Giấy phép: Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7
Trang chủ: antivirus.Comodo.com
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 31/12/2011 17:50

4. ClamWin

Một chương trình diệt virus miễn phí tương thích với các hệ điều hành Windows 98/Me/2000/XP và 2003. Là một trong số ít những chương trình diệt virus được phát triển bởi cộng đồng mã nguồn mở, vì vậy bạn hoàn toàn có thể xem mã nguồn của chương trình và tham gia vào dự án ClamWin.

ClamWin sử dụng ClamAV Scanning Engine để quét virus vì vậy nó có thể phát hiện virus và spyware với tỉ lệ rất cao. Các tính năng nổi bật của ClamWin đó là quét virus theo lịch đặt sẵn, tự động update Virus Database, là một chương trình quét virus độc lập và có thể tích hợp vào Windows Explorer, Microsoft Outlook để xóa các file đính kèm đã bị đầu độc.

Một điều đáng tiếc cho ClamWin đó là chương trình chưa có cơ chế quét virus thời gian thực vì vậy bạn phải tự lên lịch quét cho chương trình, tuy nhiên nó lại là phần mềm diệt virus miễn phí rất hay
Phần mềm: ClamWin Antivirus
Tác giả: Clamwin
Phiên bản: 0.96.1. Giấy phép: Tự do, Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP
Trang chủ: www.clamwin.com
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 14/6/2010 20:40

5. PC Tools AntiVirus Free Edition 6

Là một chương trình diệt virus miễn phí mới của PC Tools. Tuy là một chương trình mới nhưng khả năng quét và diệt virus rất cao. Chương trình có thể dò tìm, cách ly, xóa bỏ các loại virus, worm và trojan.

Tuy là phiên bản miễn phí nhưng chương trình cũng có sẵn cơ chế bảo vệ thời gian thực, khả năng tự động update,… Bạn có thể yên tâm khi sử dụng chương trình để bảo vệ máy tính của mình.
Phần mềm: PC Tools AntiVirus Free Edition
Tác giả: PC Tools
Phiên bản: 2011. Giấy phép: Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7
Trang chủ: www.pctools.com
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 1/11/2010 15:13

6. AVG Anti Virus Version 9.0 Free Edition

Grisoft là một trong những công ty hàng đầu trong thị trường phần mềm diệt malware, các bản AVG của họ là những công cụ diệt malware rất hiệu quả. Bên cạnh các phiên bản trả phí thì AVG Free Edition là một món quà lớn mà công ty dành cho người dùng gia đình, tuy không có hỗ trợ về kỹ thuật, về vấn đề ngôn ngữ, và các tùy chọn chi tiết. Nhưng AVG Free Edition vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng gia đình.

AVG Free Edition có giao diện rất giống với các phiên bản thương mại (không được hấp dẫn cho lắm – có vẻ như khá lỗi thời), nhưng các tính năng mà AVG Free Edition mang lại không hề thua kém bất kỳ một chương trình diệt virus có tính phí nào.

Một số tính năng đáng giá phải kể đến đó là Rescue Disk Wizard – một công cụ rất tốt có khả năng hỗ trợ cho bạn sửa lại những file đã bị hỏng do virus gây nên. Chương trình Email Scanner cùng với Resident Shield là những công cụ rất mạnh có thể bảo vệ bạn luôn an toàn trong môi trường internet đầy nguy hiểm. Thêm vào đó là Virus Vault nơi lưu trữ thông tin về virus đã bị chương trình phát hiện, giúp bạn hiểu biết thêm về virus và cách phòng tránh.

AVG Free Edition luôn là một trong những phần mềm đứng đầu trong các cuộc bầu chọn phần mềm diệt virus miễn phí.

7. Secunia PSI 2.0 beta

Để bảo vệ máy tính của bạn từ các lỗ hổng phần mềm, việc đầu tiên là Secunia sẽ quét phần nền của máy, gồm hệ thống và các ứng dụng quản lý. Sau khi quét, một cửa sổ sẽ hiện những báo cáo kết quả đầu tiên cho người dùng.
Vá lỗi và tìm những lỗ hổng bảo mật quan trọng cần sửa chữa là việc làm cần thiết. Với  Secunia PSI 2.0 beta mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều
Lần quét thứ hai tiếp tục sau khi bạn bấm vào nút “Start Scan”, quét xong, trang “Scan Results” sẽ cho bạn biết chi tiết chương trình nào có lỗi bảo mật, hết thời hạn sử dụng hoặc thiếu các bản vá lỗi nghiêm trọng.
Secunia PSI 2.0 beta có dung lượng 1.64MB, tương thích Windows 2000, XP, 2003, Vista, Windows 7 và trên hết là sử dụng miễn phí.

8. AVG Anti-Virus Free Edition 2011 v10.0.1375

Hệ thống chống virus của phần mềm này sẽ giúp bạn phát hiện ra những chương trình có hành vi giống với virus, khóa lại và cô lập, ngay cả khi chưa có định nghĩa hay thông báo nào về sự xuất hiện của chúng.
AVG có thể thực hiện tác vụ cách ly virus ở chế độ nền nên bạn sẽ không bị nó gây mất tập trung trong khi làm việc. Quản lý, quét email, chat và các file download được để đảm bảo bạn không nhận được phần mềm gây hại qua các đường này.
AVG Anti-Virus Free Edition 2011 v10.0.1375  là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí mạnh mẽ nhất
Tính năng Link Scanner để đảm bảo mức độ sạch và kiểm tra trang web trước khi ghé thăm. Với tính năng này, AVG sẽ kịp thời ngăn chặn nếu phát hiện ra đó là trang web lừa đảo hoặc có chứa mã độc.

9. WinPatrol 20.5.2011.0

Phần mềm diệt virus miễn phí này cho phép bạn kiểm soát những gì được phép và những gì không được chạy trên máy của bạn.
Với WinPatrol bạn có thể quản lý tất cả các tiến trình đang chạy ngầm, các cookies có trong máy, các phần mềm khởi động cùng PC,… Nếu có bất cứ một sự thay đổi nào, WinPatrol sẽ lập tức báo động ngay và bạn có toàn quyền xử lý.
Không gì có thể qua mắt được WinPatrol
WinPatrol sẽ báo động cho bạn những phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo và những chương trình khó chịu có thể xâm nhập máy tính của bạn.

10. Secunia PSI 2.0 beta

Để bảo vệ máy tính của bạn từ các lỗ hổng phần mềm, việc đầu tiên là Secunia sẽ quét phần nền của máy, gồm hệ thống và các ứng dụng quản lý. Sau khi quét, một cửa sổ sẽ hiện những báo cáo kết quả đầu tiên cho người dùng.
Vá lỗi và tìm những lỗ hổng bảo mật quan trọng cần sửa chữa là việc làm cần thiết. Với  Secunia PSI 2.0 beta mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều
Lần quét thứ hai tiếp tục sau khi bạn bấm vào nút “Start Scan”, quét xong, trang “Scan Results” sẽ cho bạn biết chi tiết chương trình nào có lỗi bảo mật, hết thời hạn sử dụng hoặc thiếu các bản vá lỗi nghiêm trọng.
Secunia PSI 2.0 beta có dung lượng 1.64MB, tương thích Windows 2000, XP, 2003, Vista, Windows 7 và trên hết là sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí hoàn toàn.

11. CMC Antivirus – Phần mềm diệt virus miễn phí của người Việt

Sản phẩm CMC Internet Security (CMC-IS) là 1 phần mềm diệt virus mới được phát triển bởi người Việt. Nó hoàn toàn miễn phí và được phát triển lên từ Moon Secure AV (www.moonsecure.com), các module, virus db v.v… đều đã được mua bản quyền sử dụng.

CMC-IS hiện nay có thể diệt được hơn 1 triệu virus đã được nhận diện và có cơ chế tự động phát hiện những đoạn mã bị nghi ngờ là virus.

Một số tính năng nổi bật của CMC-IS:

- Chạy nhanh, nhẹ, tốn ít bộ nhớ.
- Tự động cập nhật nhanh, tốn ít băng thông.
- Song ngữ: Tiếng Việt / Tiếng Anh.
- Giao diện dễ sử dụng
- Bảo vệ theo thời gian thực, quét virus khi lướt web, check eMail, đọc/ghi/chạy tập tin.
- Có chức năng gửi mẫu virus lạ về cho nhóm phát triển.

Ngoài ra còn có:

Tính năng cập nhật tự động
- Cập nhật danh sách virus tự động
- Cập nhật thông minh
- Cập nhật 5 phút một lần
- Tự cập nhật các bản vá lỗi
- Chế độ cập nhật tiết kiệm băng thông

Tính năng bảo vệ máy tính
- Nhân dạng hơn 1 triệu Virus
- Bảo vệ khi duyệt Web
- Bảo vệ khi check Email
- Bảo vệ khi chạy ứng dụng
- Bảo vệ khi đọc ghi tập tin

Quản lý tập trung

12. PC Tools Firewall Plus
Là tường lửa cá nhân, phần mềm diệt virus miễn phí rất hay, mạnh mẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi những người dùng trái phép truy xuất thông qua Internet hay mạng nội bộ.
Bằng cách giám sát các ứng dụng kết nối đến mạng nội bộ, Firewall Plus có thể chặn đứng Trojan, backdoor, keylogger và các phần mềm nguy hiểm khác khỏi tấn công và làm hư hỏng máy tính cũng như trộm các thông tin cá nhân.
Bạn sẽ không còn phải lo lắng về các thông tin cá nhân bị nhòm ngó với phần mềm này
Chức năng phòng chống mạnh mẽ các cuộc tấn công cùng các lỗ hổng bảo mật đã biết được kích hoạt mặc định, trong khi những người dùng kinh nghiệm có thể tùy chọn tạo các qui ước lọc gói thông tin cao cấp của riêng mình, bao gồm hỗ trợ IPv6, nhằm tùy biến khả năng phòng thủ mạng. Mọi thứ bạn cần làm là cài đặt chương trình và được bảo vệ tự động liên tục tức thì.

HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT

Download Những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

 

Trong nhóm phần mềm diệt virus, cuộc chạy đua giữa các đối thủ “nặng ký” ngày càng diễn ra sôi nổi, buộc mỗi hãng không ngừng tung ra những tính năng mới, tối ưu hơn. Vậy phiên bản diệt virus miễn phí nào là tốt nhất để chọn lựa sử dụng?

Đây là một câu hỏi rất khó trả lời, bởi vì nó phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, kiến thức và sự trải nghiệm của người dùng. Bài viết xin điểm qua một vài cách thức, tiêu chí lựa chọn và giới thiệu các phần mềm diệt virus miễn phí đang được đánh giá cao do tạp chí PCMag thực hiện.

Kiểm tra các công cụ

Để kiểm tra các phần mềm chống virus, bạn cần phải tiến hành thử nghiệm chúng trên các môi trường thực. Tức là bạn sử dụng một máy ảo, cho lây nhiễm các phần mềm độc hại, virus vào đó để thử thách khả năng phát hiện và làm sạch của các công cụ diệt virus.

Sau đây là bảng so sánh kết quả kiểm tra hiệu quả diệt và ngăn chặn phần mềm độc hại.

Chỉ có công cụ “làm sạch” virus

Ba trong số những sản phẩm gần đây được thiết kế theo hướng diệt virus và phần mềm độc hại mà không có công cụ bảo vệ theo thời gian thực. Malwarebytes’ Anti-Malware Free 1.51 (miễn phí, 4 sao) là sản phẩm diệt phần mềm độc hại, diệt virus miễn phí có hiệu quả nhất. Tỷ lệ phát hiện của nó không cao nhưng hiệu quả loại bỏ virus của nó đạt 6,4 điểm trên tổng thể. Và tại thời điểm này, nó đạt số điểm cao nhất trong những sản phẩm của năm 2012.

Malwarebytes’ Anti-Malware Pro 1.51 (24,95USD, 3 sao) có bảo vệ theo thời gian thực nhưng hiệu quả của nó không cao bằng những sản phẩm trong nhóm.

Norman Malware Cleaner 2.1 (miễn phí, 3,5 sao) không hiệu quả như Malwarebytes. Khả năng loại bỏ rootkit của nó có số điểm khá thấp, bởi vì phần lớn các rootkit được phát hiện vẫn còn hoạt động sau khi loại bỏ chúng.

Không miễn phí giống như hai sản phẩm trên nhưng avast! Rescue Disc (10USD, 3,5 sao) có mức giá khá phù hợp. Rootkit và các phần mềm độc hại được loại bỏ ngay cả khi Windows không khởi động được. Tuy nhiên, theo thử nghiệm một số rootkit vẫn còn hoạt động sau khi loại bỏ chúng.

Công cụ miễn phí

Như đã nói, Malwarebytes và Norman là hai tiện ích diệt virus miễn phí tập trung vào việc “làm sạch” các nguy cơ bảo mật. Một vài sản phẩm khác vẫn miễn phí và đáp ứng được hai tính năng dọn dẹp và bảo vệ hệ thống theo thời gian thực.

Panda Cloud Anti-Virus 1.5 Free Edition (miễn phí, 3,5 sao), tuy không có “nhãn mác” 2012 nhưng xét ở thời điểm hiện tại nó là sản phẩm dùng cho năm 2012. Nó có tỷ lệ phát hiện virus, gỡ bỏ virus cao nhất nhưng số điểm về khả năng làm sạch không cao.

AVG Anti-Virus Free 2012 (miễn phí, 4 sao) là một sản phẩm được đánh giá rất cao trong việc ngăn chặn và dọn dẹp các phần mềm độc hại, được nhiều người tin dùng.

Xếp hạng không trọn vẹn

Một số sản phẩm của năm 2012 có một chút không cân bằng giữa các tính năng, có thể nói “được cái này, mất cái kia”.

Cụ thể, Outpost Antivirus Pro 7.5 (29,95 USD/ 3 máy, 3 sao) đã làm tốt được bài kiểm tra ngăn chặn phần mềm độc hại nhưng lại khá kém trong việc loại bỏ chúng. Panda Antivirus Pro 2012 (49,99USD/ 3 máy, 3 sao) lại ngược lại, khả năng làm sạch phần mềm độc hại tốt hơn nhiều.

G Data AntiVirus 2012 (29,95USD, 3 sao) có tỷ lệ phát hiện cao nhất trong suốt quá trình kiểm tra nhưng bài kiểm tra khả năng loại bỏ chỉ ở mức độ trung bình. Eset Nod 32 Antivirus 5 (39,99USD, 3 sao) đã làm tốt công việc dọn dẹp các phần mềm độc hại nhưng không hiệu quả trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công của phần mềm độc hại mới, đặc biệt là rootkit.

TrustPort Antivirus 2012 (39,95USD, 3,5 sao) đạt được điểm tốt trong hai bài kiểm tra nhưng trong một số thử nghiệm cho thấy khả năng phân biệt phần mềm hữu ích và phần mềm độc hại còn rất yếu. Còn đối với Trend Micro Titanium Antivirus 2012 (39,95USD, 2,5 sao) phát hiện được hầu hết các mối hiểm họa nhưng chưa thể ngăn chặn được chúng khi phát hiện. Kaspersky Anti-Virus 2012 (59,95USD/3 máy, 3,5 sao) được đánh giá khá cao trong các cuộc thử nghiệm. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao đó, nó cần phải có sự hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia của Kaspersky.

Không chỉ là công cụ chống virus

ZoneAlarm Antivirus + Firewall 2012 (59,95 USD/3 máy, 3 sao) đã thêm vào nhiều tính năng mạnh mẽ: phát hiện virus dựa theo hành vi và diệt virus tiên tiến, giám sát các hoạt động tín dụng, kết hợp với tường lửa ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài.

Bitdefender Antivirus Plus 2012 (39,95USD/3 máy, 4 sao), phần mềm diệt virus miễn phí đạt được điểm số khá tốt trong các cuộc thử nghiệm của giới chuyên môn. Phần mềm kết hợp các tính năng mạnh mẽ: chống trộm dữ liệu, bảo vệ dữ liệu, bảo vệ tài khoản Facebook, chống giả mạo và các module Auto Pilpot, Network Map, Privace, Safego để giúp máy tính chống lại các mối đe dọa.

Norton AntiVirus 2012 (39,99USD, 4,5 sao) là một công cụ chống virus độc lập, nó được xếp thứ hạng rất cao trong các cuộc thử nghiệm. Đặc biệt, phần mềm được trang bị tính năng Recovery Tool giúp thuận tiện hơn trong việc dò tìm và dọn dẹp “sạch sẽ” virus đã xâm nhập vào máy tính trước đó.

Tuy là một sản phẩm mới nổi nhưng Webroot SecureAnywhere Antivirus 2012 (39,95USD, 4,5 sao) có thể là một lựa chọn hoàn hảo để ngăn chặn và loại bỏ phần mềm độc hại. Ngoài tính năng bảo vệ máy tính khỏi virus và hacker, chương trình có khả năng tối ưu dung lượng và bộ nhớ nên máy tính hoạt động rất nhẹ nhàng, không làm ảnh hưởng đến công việc và các chương trình khác, bởi vì các hoạt động quét đều được thực hiện trên đám mây.

 

Hi vọng với bài viết này các bạn có thể chọn cho mình một phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất để sử dụng và bảo vệ tốt cho máy tính của mình khỏi những virus nguy hiểm